24 giờ khám phá Lisbon

24 giờ khám phá Lisbon được những đâu?

Có một điểm dừng chân một ngày và tự hỏi phải làm gì chỉ với 24 giờ ở thủ đô Bồ Đào Nha? Đọc hướng dẫn nhỏ gọn của Tour châu âu Dế Việt để dành 24 giờ khám phá Lisbon nhé.

24 giờ khám phá Lisbon  24 giờ khám phá Lisbon được những đâu? 24 gio kham pha lisbon 1

24 giờ khám phá Lisbon

Buổi sáng 

Một trong những điều tốt nhất để làm ở Lisbon là ăn, vậy tại sao phải chờ đợi? Nếu bạn đến thành phố vào buổi sáng sớm, hãy đến một trong nhiều quán cà phê trong trung tâm lịch sử để thưởng thức bữa sáng kiểu Bồ Đào Nha (và đơn giản) với bánh mì nướng, bơ, phô mai và mứt với cà phê và tầm nhìn hàng thế kỷ ngành kiến ​​trúc. Nhiều quán cà phê cung cấp chỗ ngồi trên sân thượng để tận hưởng Lisbon, thời tiết nắng tuyệt vời.

Rất nhiều quân cafe đường phố để bạn dừng chân  24 giờ khám phá Lisbon được những đâu? 24 gio kham pha lisbon 2

Rất nhiều quân cafe đường phố để bạn dừng chân

Vì 24 giờ không đủ thời gian để khám phá các điểm tham quan bằng chân, nên việc lên / xuống xe buýt tham quan thành phố cung cấp một chuyến thăm ngắn gọn ngoài hành trình của hầu hết các địa danh chính qua Lisbon và Belém. Xe buýt cho phép một phương tiện thuận tiện để thay thế đi bộ lên xuống đồi không thể tránh khỏi của thành phố. Yellow Bus, công ty tham quan chính thức Lisbon, cung cấp tour du lịch Thuyền Vàng (du thuyền qua sông Tagus), tour tham quan Castle Tramcar, cũng như vé tất cả trong một cho các chuyến thăm dài hơn. Đối với khách du lịch nhồi nhét mọi thứ trong một ngày, lựa chọn tốt nhất có thể là Tour Tagus, đi qua 20 địa danh, từ trung tâm lịch sử Lisbon đến Belém Đọ trong vòng 1 giờ 40 phút với giá 16 € (17 bảng / 17 đô la).

Lựa chọn tàu điện cho 1 phần hành trình  24 giờ khám phá Lisbon được những đâu? 24 gio kham pha lisbon 3

Lựa chọn tàu điện cho 1 phần hành trình

Xem thêm:

Buổi chiều

Sau khi ăn trưa, khách du lịch châu âu có thể duỗi chân nghỉ ngơi 1 chút và thẳng tiến đến Chiado, nơi đường phố được chen kín bằng các quán cà phê, cửa hàng và nhà hàng. Đây là thời điểm tốt đẹp để mua một món quà lưu niệm hoặc lấy một bữa ăn trưa nhẹ. Sau đó đi lên Bairro Alto (khu thượng lưu của quận), một trong những khu phố Lisbon, phải xem các khu phố, đặc biệt là cho bất kỳ ai tham gia vào nghệ thuật và rung cảm phóng túng. Tìm thêm chỗ ngồi bậc thang cho một bữa ăn nhẹ, hoặc ngồi và tận hưởng khung cảnh của Castelo de São Jorge (Castleof St. George) từ sân vườn tại Miradouro de São Pedro de Alcântara.

Ghé thăm nhà thờ bên bờ biển  24 giờ khám phá Lisbon được những đâu? 24 gio kham pha lisbon 4

Ghé thăm nhà thờ bên bờ biển

Bên trong nhà thờ  24 giờ khám phá Lisbon được những đâu? 24 gio kham pha lisbon 5

Bên trong nhà thờ

Mặt tiền của Nhà thờ São Roque không làm gì để chuẩn bị cho du khách những gì họ sẽ tìm thấy bên trong. Mặc dù nó được xây dựng vào thế kỷ 16 và sống sót sau trận động đất năm 1755, nhưng trang trí bên trong được xây dựng vào thế kỷ 17 và 18. Ảnh hưởng của Baroque và Mannerism được nhìn thấy trong trần nhà, tường và bàn thờ quyến rũ cũng như trong công việc chạm khắc, bọc, tranh, và nhà nguyện phụ.

Buổi Tối

Cùng thưởng thức bàn biểu diễn của các nghệ sĩ bình dân  24 giờ khám phá Lisbon được những đâu? 24 gio kham pha lisbon 6

Cùng thưởng thức bàn biểu diễn của các nghệ sĩ bình dân

Giờ của không gian mang hơi hướng ma mị bắt đầu sau giờ tối, vì vậy hãy dành thời gian trong khi thưởng thức bữa tối tuyệt vời tại một trong những nhà hàng truyền thống và cổ kính của Bairro Alto. Đó là một kinh nghiệm để chứng kiến ​​những con đường ban ngày yên tĩnh trở thành một bữa tiệc ngoài trời, và nó phổ biến cho nhiều quán bar khách quen để truyền phát (và cuối cùng là lũ lụt) bên ngoài để giao lưu. Trong khi Bairro Alto tràn đầy năng lượng trẻ trung và sôi động, thì khu phố cổ quyến rũ, lâu đời nhất Alfama, Lisbon Lisbon là nơi thời gian dường như đứng yên. Nếu truyền thống, thức ăn linh hồn và âm nhạc tâm hồn là phong cách của bạn hơn, thay vào đó hãy chọn bữa tối và đồ uống trong Alfama. Bên cạnh đó, nghe fado là một nghi thức khi đi thăm Lisbon và rất ít địa điểm (nếu có) mang đến nhiều cơ hội cho một đêm fado hơn Alfama.