40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS

40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS

Đó là một trong những lý do tại sao vào một buổi trưa mệt mỏi, mệt mỏi vào cuối tháng Tám, tôi rất vui mừng được đến thăm Aarhus, thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch. Tôi cũng đã thử năm nay để tìm ra nhiều điểm ít được biết đến hơn, ngoài những điểm đến bị đánh bại như San Sebastian và Filand Lapland .

Một lý do khác để phấn khởi về Aarhus vào năm tới là địa vị xứng đáng của nó như là Văn hoá Châu Âu mới.

Tham khảo  : Kinh nghiệm du lịch Copehagen

Chủ đề chính và thông điệp của các hoạt động kỷ niệm năm tới là khuyến khích người dân địa phương và du khách nghĩ lại cách sống của chúng ta. Sáng tạo. Một thông điệp cộng hưởng với tôi rất nhiều.

‘Liệu mọi việc có thể được thực hiện khác đi?’

Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa nơi chúng ta đang sống trong một xã hội ngày càng đồng nhất, chúng ta đi đến cùng một địa điểm và tìm kiếm sự thoải mái trong cái được biết, thông điệp này có một sự liên quan mạnh mẽ. Đó là một ý tưởng hấp dẫn. Tạo ra một thành phố mở đang cân nhắc lại cách sống của chúng ta.

Vì vậy, để có một cái nhìn thoáng qua về những gì thành phố tương lai có thể trông như thế, tôi đã đi cùng gia đình đến Aarhus. Đây là những gì chúng tôi phát hiện ra.

“Nghiên cứu quá khứ nếu bạn muốn định nghĩa tương lai” Khổng Tử

 

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1142

Lấy cảm hứng từ Confucius, điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi của chúng tôi là đến thăm “thị trấn cũ” của Aarhus aka Den Gamle By.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1141

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1143

Den Gamle By không phải là ‘thị trấn cổ’ bình thường mà bạn tìm thấy trong một thành phố. Đây là một kinh nghiệm sống và thở của những gì nó muốn sống và làm việc tại một thị trấn thị trường Đan Mạch.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1138

Mọi người chúng ta gặp trong bảo tàng đều có tính cách, mặc trang phục truyền thống.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1144

Nó cảm thấy khá là siêu thực. Đó là điều gần nhất để khám phá một cổng thông tin vào một trong những câu chuyện cổ tích của Hans Christian Anderson. Tất cả các đường phố đều được bao phủ bằng đá cuội và các tòa nhà được xây bằng gỗ nửa gỗ. Những tòa nhà này được xây dựng từ năm 1550 đến cuối thế kỷ 19 ở các vùng khác nhau của đất nước và sau đó chuyển đến Aarhus trong thế kỷ 20.

P1260668 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS P1260668

Thị trấn này là một điểm thu hút tuyệt vời với hầu hết các tòa nhà mở cho du khách. Sau một chuyến đi ngắn qua thị trấn gặp thợ rèn địa phương và thợ rèn, chúng tôi được đưa đi tham quan làng bằng xe ngựa kéo truyền thống.

Sau đó, chúng tôi mang theo những bộ sưu tập của thế kỷ 19 như một sân chơi bowling bằng gỗ, một chiếc băng chuyền nhỏ màu sáng, những cái gậy câm điếc cùng một bộ bàn ghế gỗ mà tôi đã cố gắng bước đi nhưng thất bại thảm hại khủng khiếp.

Chúng tôi đã ăn trưa ở Traktorstedet Simonsen Garden , một nhà hàng với sân trong ấm cúng – đẹp. Ở đây chúng tôi đã nếm thử bánh sandwich điển hình của Đan Mạch-Smørrebrød!

P1260672 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS P1260672

Smørrebrød!

Chúng được làm bằng bánh mì đen và bạn có thể lựa chọn các loại chất trám khác nhau từ rau, phó mát và thịt nguội. Đối với ít nhất là 69 DKK, nó là một giá trị tốt cho tiền tùy chọn.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1125

Cối xay gió gần Vườn Bách thảo, Aarhus

Có một cảm giác thực sự kết nối với môi trường và niềm đam mê cho cuộc sống bền vững ở Đan Mạch. Điều này được phản ánh ở người Đan Mạch thích ở ngoài trời, công viên (có 164 công viên tại Aarhus!) Và những nơi như Vườn Bách thảo của thành phố.

Ngoài việc là trung tâm nghiên cứu hàng đầu, vườn cũng là nơi tốt để sạc pin của bạn. Nằm ngay bên ngoài bức tường thời trung cổ của Den Gamle By, chúng tôi dành thời gian trên bãi cỏ, thưởng ngoạn ánh nắng đẹp vào cuối tháng 8.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1185

Điểm nổi bật của nhiều người đến thăm Aarhus là ghé thăm ARoS, một trong những bảo tàng tuyệt vời và độc nhất vô nhị mà tôi đã từng đến trên thế giới.  Bảo tàng trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ tiến bộ từ khắp nơi trên thế giới thông qua bức tranh, điêu khắc, nhiếp ảnh, video, bản vẽ và cài đặt nghệ thuật.

Tính năng ngôi sao của bảo tàng là bức tranh toàn cảnh toàn cảnh cầu vồng đáng kinh ngạc của nghệ sỹ Đan Mạch-Iceland Olafur Eliasson.

Rainbowpanorama-1024x768 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS rainbowpanorama

“Bức tranh toàn cảnh cầu vồng” có dạng hình tròn, đường đi bộ dài 150 m, được làm bằng những tấm kính màu rực rỡ. Đi bộ quanh quá trình cài đặt này, bạn sẽ tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh 360 độ tuyệt vời của thành phố với tất cả các màu sắc của quang phổ. Không một từ nào có thể miêu tả được hạnh phúc mà bạn cảm thấy khi đi bộ trong bức tranh toàn cảnh cầu vồng.

Bảo tàng có một quán cà phê tuyệt vời nơi họ có cà phê tuyệt vời, bánh mì và kem từ các nhà sản xuất địa phương, Hansens Flødeis. Tôi đề nghị dâu tây ngon và kem vanilla.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1174

Đối với bữa tối, chúng tôi đã ghé thăm Mefisto trong khu phố Latinh sôi nổi, sôi động của thành phố.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1132

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1131

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1129

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1130

Khu phố Latinh thật đẹp vào buổi tối, đóng gói với người dân địa phương. Rất nhiều người dân địa phương tụ tập ở đây trong quán cà phê ấm cúng, uống ngoài trời trên những con phố lát đá cuội.

Mefisto 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS P1260691

Mefisto

Tôi là fan hâm mộ hải sản khổng lồ mà là lý do chúng tôi ghé thăm Mefisto được biết đến với món cá và tôm hùm của họ.

Sáng hôm sau, chúng tôi đi tới Højbjerg, một vùng ngoại ô của Aarhus, Đan Mạch để đào sâu hơn nữa vào quá khứ của Aarhus.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1176

Đây là  Bảo tàng Moesgaard , nơi bạn có thể xem một số phát hiện khảo cổ học khác từ quá khứ cổ đại của Đan Mạch cộng với xem huyền thoại Grauballe Man (người có tiêu đề tuyệt vời nhất của thế giới lưu giữ thân xác) The Grauballe Man được phát hiện vào năm 1952 từ một đầm lầy than bùn gần Làng Grauballe ở Jutland.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1173

Bảo tàng cũng hấp dẫn bên ngoài. Công ty kiến ​​trúc Henning Larsen của Đan Mạch đã thiết kế một viện bảo tàng hình nêm độc đáo với mái nhà trồng trọt tăng lên từ phong cảnh dốc. Những đứa trẻ thích nó và tiếp tục chạy lên và xuống dốc. Nó trở thành nơi để đi dã ngoại vào mùa hè và đi xe trượt tuyết vào mùa đông.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1178

Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm Aarhus là bằng xe đạp.

Đạp xe Aarhus cung cấp các tour du lịch có hướng dẫn viên hàng ngày (299 DKK) cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tốt đẹp về thành phố. Chúng tôi quyết định thuê một chiếc xe đạp (110 DKK) từ họ và tự mình tạo tour tham quan Aarhus.

P1260726 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS P1260726

P1260723 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS P1260723

Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là Great Coffee . Các chủ quán cà phê cực kỳ đam mê cà phê của họ và tự rang cà phê. Bạn bước vào và chào đón bởi mùi thơm ngon của những hạt cà phê rang tươi.

P1260727 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS P1260727

Rất ướp lạnh nơi với nhiều bàn gỗ để đọc một cuốn sách hoặc thậm chí có được một số công việc làm. (35 DKK cho cà phê)

Sau đó chúng tôi đạp xe tới khu vực cảng Aarhus.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1128

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1179

Đây là cảng container lớn nhất của Đan Mạch. Khu vực cảng hiện đang được xây dựng lại rất lớn.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1139 2 1

Rất nhiều tòa nhà căn hộ mới và các cấu trúc tương lai hấp dẫn đang xuất hiện trong khu phố này. Tòa nhà mang tính biểu tượng nhất trong khu vực này là  Isbjerget aka the Iceberg. Mái nhà tăng lên và sau đó lao xuống, tạo ảo giác khi thấy một tảng băng trôi thật.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1177

Sau đó, chúng tôi sẽ bật lên gần Strandbaren , một bãi biển bật lên nơi bạn có thể thưởng thức bánh mì nướng BBQ, nhấm nháp ly cocktail và xem các tàu container trôi nổi. Hoặc nếu bạn cảm thấy tràn đầy sức sống, hãy tham gia cùng người dân địa phương để chơi bóng chuyền bãi biển.

Biển Hồng của Marc Moser  40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1188

Biển Hồng của Marc Moser

Chúng tôi vấp ngã muộn qua tác phẩm điêu khắc này của nghệ sỹ người Thụy Sĩ  Marc Moser  cho tác phẩm Điêu khắc trên biển vào mùa hè   ở Aarhus, Đan Mạch. Được gọi là  Biển Hồng Đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất: kính mát lớn, quá khổ ở bãi biển với các ống kính màu hồng cho phép người xem xem “biển hồng”.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1186

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1134

Đi xe đạp trên đường trở về của chúng tôi, chúng tôi dừng lại để chiêm ngưỡng bộ sưu tập kiến trúc đáng chú ý – Dokk 1 , gần đây đã được bình chọn là thư viện tốt nhất thế giới.

Bao quanh thư viện cũng là một trong những sân chơi tuyệt vời nhất bạn sẽ tìm thấy trong một thành phố. Được mệnh danh là Kloden (Thế giới), mỗi phần đại diện cho nhiều nền văn hóa và khu vực trên thế giới.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1145

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1133

Cái tôi yêu thích nhất là con đại bàng gỗ lớn trên núi lửa phun trào: cả hai đều là Iceland và lục địa Hoa Kỳ.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1175

Trở lại thư viện, bạn cũng có được một cái nhìn toàn cảnh đẹp của đường chân trời ấn tượng của thành phố.

Đối với bữa tối, chúng tôi đã đến đường Aarhus Streetfood mới mở . Lấy cảm hứng từ thành công của Copenhagen Street Food trên đảo Paper, mecca phố này có thực phẩm từ khắp mọi nơi trên thế giới.

P1260735 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS P1260735

P1260753 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS P1260753

P1260754 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS P1260754

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1170

14102709_521029964767995_2833238745752564910_n 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS 14102709 521029964767995 2833238745752564910 n14141600_521029938101331_6045380325020201378_n 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS 14141600 521029938101331 6045380325020201378 n

Chúng tôi rất thích tất cả mọi thứ từ prosecco từ Italy, bánh sandwich bánh mì từ Việt Nam, bánh bao ngon đến crepes nutella và ngay cả cá và khoai tây chiên! Giá cả hợp lý và giá cả phải chăng. Mọi người ở đây đáng yêu, ấm áp và chào đón. Chắc chắn không phải là một nơi bạn muốn bỏ lỡ khi ghé thăm Aarhus.

Vì thế. Đó là 48 giờ của chúng tôi tại Aarhus. Ảnh chụp nhanh. 40 ảnh chụp nhanh thực sự của một vài ngày đáng nhớ trong một thành phố thực sự độc đáo.

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1126

Được xử lý với VSCO với cài đặt sẵn a5 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS IMG 1127

Một thành phố của tương lai với một quá khứ vinh quang, chúng tôi đã gặp một số người thực sự tuyệt vời ở Aarhus.

Tôi cần kết nối lại với bạn của tôi, những người đã viếng thăm Đan Mạch trong những năm trước đây.

Nói với anh ta rằng phần còn lại của Đan Mạch vẫn không đổi.

Tuy nhiên, đó là một đất nước xa nhàm chán.

Aarhus đã thay đổi, nhờ hiệu ứng cầu vồng huy hoàng của nó.

Một thành phố trong một trạng thái liên tục của thông lượng và tự tái phát minh – có bất cứ nơi nào ở châu Âu có thể so sánh được?

Ở đâu

Bữa ăn sáng. Nhà nghỉ Sleep-In của thành phố, Aarhus 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS 7

Bữa ăn sáng. Nhà nghỉ Sleep-In của thành phố, Aarhus

Cabinn Aarhus là khách sạn giá rẻ. Giá cả phải chăng, sạch sẽ và một vị trí tuyệt vời. Phòng gia đình (2 người lớn và 2 trẻ em) có giá khoảng € 168 một đêm.

City Sleep là một ký túc xá rẻ tiền và ấm cúng ở trung tâm Aarhus. Năm phút đi bộ từ thị trấn và chỉ hai km từ bãi biển và rừng cây. Privates bắt đầu từ € 120 một đêm trong khi một chiếc giường trong ký túc xá nữ và nam giới bắt đầu chỉ từ 26 đô la một đêm.

Các lựa chọn giá trị khác cho tiền bao gồm khách sạn Radisson Blu Scandinavia . Privates bắt đầu từ € 235 cho 2 đêm (Không hoàn lại, không bao gồm ăn sáng) vào mùa cao điểm, đó là giá trị tuyệt vời cho một khách sạn 4 sao ở Đan Mạch. Khách sạn này được hưởng một địa điểm tuyệt vời, ngay bên cạnh Bảo tàng Nghệ thuật Aros. Mặc dù vị trí trung tâm, rất yên tĩnh. Phòng gia đình rộng rãi và thoải mái. Hai phòng ngủ được chia làm cửa kính và mỗi phòng đều có cửa sổ, phòng tắm và TV màn hình phẳng lớn. Với tổng số tiền của hoàng gia là 23 euro / đêm, khách sạn cung cấp bữa sáng tự chọn phong phú. Nhân viên khách sạn rất chuyên nghiệp và thân thiện.

40 hình 40 hình ảnh tuyệt đẹp tại AARHUS 40 pictures

Khước từ

Chuyến đi của tôi đến Aarhus được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của chuyến thăm Aarhus  (Cảm ơn bạn Peer, Anne và Mette) và thăm Đan Mạch  Anh (Cảm ơn Kathrine, Ninna, Daniel và Dennis). Các quan điểm được trình bày ở đây là của riêng tôi. Nếu bạn đang thăm viếng gia đình, vui lòng kiểm tra hướng dẫn tuyệt vời để Aarhus biên soạn bởi một nửa khác của tôi, Sofia Vasconcelos trên blog của cô, FromMadeiratoMars.com