thành phố amsterdam - ảnh d diện

du lịch thành phố amsterdam và khám phá 5 bảo tàng sau đây

thành phố amsterdam là thành phố xếp hàng đầu trong danh sách những đô thị có tỉ lệ danh thắng văn hóa trên đầu người cao nhất thế giới. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn vô số những bảo tàng có giá trị to lớn đối với lịch sử và văn hóa của nhân loại, mà điển hình là 5 ví dụ sau Dế Việt đã tổng hợp:

Bảo tàng Rijksmuseum

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố amsterdam – và chắc chắn là nơi lưu trữ nghệ thuật quan trọng nhất tại đây – Rijksmuseum được thành lập vào năm 1809 để chứa bộ sưu tập đồ cổ và nghệ thuật quý hiếm của đất nước. Bộ sưu tập ấn tượng của bảo tàng bao gồm khoảng 7 triệu tác phẩm nghệ thuật, trong đó có hơn 5.000 bức tranh quan trọng trải dài trên 250 phòng của tòa nhà rực rỡ này. Ngoài các bức tranh, Rijksmuseum còn có thư viện chứa đầy hơn 35.000 cuốn sách và bản thảo, cũng như nhiều màn trình diễn hấp dẫn đối với sự phát triển của nghệ thuật và văn hóa ở Hà Lan.

thành phố amsterdam - bảo tàng rijksmuseum thành phố amsterdam du lịch thành phố amsterdam và khám phá 5 bảo tàng sau đây thanh pho amsterdam 1

bảo tàng Rijksmuseum tại thành phố amsterdam

Bảo tàng Van Gogh

Rất ít nghệ sĩ thế kỷ 19 đã chiếm được trí tưởng tượng giống như Vincent Van Gogh. Cho dù được lấy cảm hứng từ cuộc sống bi thảm của mình hay tài năng đáng chú ý của mình, khoảng một triệu rưỡi người ghé thăm bảo tàng Van Gogh tuyệt vời mỗi năm. Được coi là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật quan trọng nhất thế giới (nó cũng là bảo tàng được nhiều người ghé thăm nhất ở Hà Lan), nó đã được ca ngợi vào năm 1973 và là nơi trưng bày bộ sưu tập tranh Van Gogh lớn nhất thế giới.

thành phố amsterdam - bảo tàng van gogh thành phố amsterdam du lịch thành phố amsterdam và khám phá 5 bảo tàng sau đây thanh pho amsterdam 2

bảo tàng Van Gogh tại thành phố amsterdam

Bảo tàng Anne Frank

Trên Prinsengracht, Bảo tàng Anne Frank dành riêng cho cuộc sống quá ngắn ngủi của một trong những nạn nhân Holocaust nổi tiếng nhất thế giới. Trong ngôi nhà thực sự, trong đó gia đình Anne ẩn nấp vì phần lớn Thế chiến II – họ là những người tị nạn Do Thái từ thành phố Frankfurt của Đức – ở đây Anne đã viết cuốn nhật ký đã trở thành một cuốn sách bán chạy quốc tế sau chiến tranh, chỉ vài năm sau khi bà qua đời 15 tuổi (cô qua đời chỉ hai tháng trước khi chiến tranh kết thúc). Phần lớn ngôi nhà đã được giữ như trong thời của Anne, và nó là một tượng đài sâu sắc cho một giai đoạn lịch sử bi thảm.

thành phố amsterdam - bảo tàng anne frank thành phố amsterdam du lịch thành phố amsterdam và khám phá 5 bảo tàng sau đây thanh pho amsterdam 3

bảo tàng Anne Frank tại thành phố amsterdam

Bảo tàng Rembrandt

Rembrandt, cùng với vợ của ông là Saskia, đã trải qua những năm hạnh phúc nhất (và thành công nhất) trong cuộc đời của mình trong ngôi nhà trên Jodenbreestraat, nay là quê hương của Bảo tàng Nhà Rembrandt. Nó đã ở đây, trong Khu Do Thái, rằng ông đã tìm thấy các mô hình cho các chủ đề Kinh Thánh của mình, và nơi ông vẽ các điểm tham quan từ nhiều chuyến đi của mình dọc theo kênh rạch. Rembrandt sống ở đây trong 20 năm, và ngôi nhà được trang trí theo phong cách thế kỷ 17 với nhiều khắc và đồ vật cá nhân.

Bảo tàng lịch sử Do Thái

Bảo tàng Lịch sử Do Thái (Joods Historisch Museum) nằm trong 4 giáo đường Do Thái tại thành phố amsterdam, một trong số đó là Giáo đường Do Thái Grote, có niên đại từ năm 1670. Điểm nổi bật bao gồm một bộ sưu tập lớn các hiện vật tôn giáo như hộp bạc Torah, áo choàng Torah và mũ trang trí Torah , cũng như treo và các nghi lễ nghi lễ (đặc biệt quan tâm là Đền thờ Thánh đá cẩm thạch trắng). Bảo tàng cũng có một thư viện lớn, trong khi ở Upper Synagogue, Obbene Sjoel, có một nhà hàng kosher.